Thứ tư, 04 Tháng 8 2021
×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 848

TUỔI TRẺ HÀ GIANG ĐỒNG HÀNH CÙNG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2021

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những những diễn biến phức tạp, nhưng không vì vậy mà tinh thần ôn tập, tâm thế sẵn sàng của các sỹ tử tỉnh nhà giảm “nhiệt”. Chia sẻ nỗi khó khăn, nhọc nhằn với các sỹ tử, các cấp bộ Đoàn, Hội, các đội Thanh niên tình nguyện trong toàn tỉnh Hà Giang đang ráo riết chuẩn bị cho các hoạt động đồng hành, tiếp sức mùa thi… tất cả đều chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra thành công, tốt đẹp.
Hơn một tháng qua, chương trình "Tiếp sức mùa thi" của tuổi trẻ Hà Giang đã diễn ra với nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm đảm bảo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi. Các hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 tập trung vào các nội dung như: Tư vấn tâm lý mùa thi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trao tặng quà hỗ trợ các đội hình tiếp sức mùa thi; tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng tiếp sức mùa thi cho các tình nguyện viên; triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh các điểm thi; trao tặng nhiều phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn..... Cùng với việc hỗ trợ trực tiếp trước kỳ thi, hoạt động hỗ trợ trực tuyến cũng tích cực được triển khai. Các cấp bộ Đoàn đã tư vấn, giới thiệu kênh ôn tập uy tín, hiệu quả trong quá trình ôn thi, hướng dẫn thí sinh tham gia khóa luyện thi “1 triệu khóa ôn thi tốt nghiệp online” do Bộ GD-ĐT, Hội Sinh viên Việt Nam và các đơn vị tổ chức.
Trong thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 6 đến ngày 9/7/2021, 32 đội Thanh niên tình nguyện cấp huyện với hơn 600 tình nguyện viên và 01 đội Thanh niên tình nguyện cấp tỉnh với 08 thành viên sẽ tham gia chương trình, hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tại 29 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh; chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi như: đặt nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực thi; tổ chức đưa, đón miễn phí đối với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật...; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh; tổ chức các đội Thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi có mật độ giao thông cao.
Để góp phần thực hiện tốt Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Giang đã vận động nguồn lực hỗ trợ cho các đội Thanh niên tình nguyện và thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đã phân bổ cho các đơn vị huyện, thành phố. Trong đó Công ty tập đoàn Thiên Long; vận động Trung ương Hội sinh viên Việt Nam hỗ trợ 500 cuốn sách ôn thi (gồm các môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh, bộ đề ôn thi năm 2021), 1.000 suất học trực tuyến; 500 cái áo (TNTN), 500 cái mũ, 05 ô che, 100 thùng nước khoáng Lavie, 70 thùng sữa Milo, 70 thùng café, 56 thùng nước, gel rửa tay Liefbuoy.
Từ ngày 06 đến 09/7/2021, hàng trăm sỹ tử trên địa bàn tỉnh hà Giang sẽ bắt đầu vượt vũ môn sau 12 năm đèn sách. Các nội dung chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng với tinh thần nhiệt tình, phấn khởi để tiếp sức cho các sỹ tử và chúc cho các bạn sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với kết quả tốt đẹp.
Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn