Thứ bảy, 13 Tháng 8 2022

Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Ngày 28.1, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang; Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Ngày hội Tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên với gần 200 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tại Ngày hội đoàn viên, thanh niên đã được thông tin, tuyên truyền các  chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đên vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên; các chương trình, đề án của Trung ương Đoàn và các chính sách của tỉnh về nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, du học và xuất khẩu lao động; thông tin thị trường lao động; kiến thức kỹ năng tư vấn hướng nghiệp, định hướng, nghề nghiệp, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên… qua đó, giúp các em có định hướng cụ thể trong việc chọn nghành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với khả năng, năng khiếu, điều kiện của bản thân và nhu cầu của xã hội; tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng vào các trường đại học, cao đẳng, các công ty, nhà máy, xí nghiệp; các công ty tuyển dụng và đào tạo lao động xuất khẩu ...

Trong khuôn khổ của Ngày hội Ban tổ chức đã trao 5 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Giang

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp là hoạt động thiết thực để các em học sinh tìm hiểu một số ngành, nghề đào tạo; cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp; chia sẻ về việc làm, nghề nghiệp, chế độ chính sách, ưu đãi của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, nhu cầu và dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề trong thời gian tới.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Lịch công tác / Sự kiện mới

Không có sự kiện tìm thấy

Tra cứu lịch và sự kiện