Sunday, 19 September 2021

G Giáo dục

×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 848

Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm sảy ra tai nạn đuối nước

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 
Trước tình trạng đuối nước diễn ra tại một số địa phương trong những ngày đầu hè 2021, nhằm góp phần giảm tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên đã tích cực triển khai và chỉ đạo Đoàn – Hội đồng Đội các xã, thị trấn thực hiện các giải pháp cụ thể để phòng, chống đuối nước tới các em thiếu nhi trong toàn huyện.
Trong đó, tập trung tuyên tuyền thông qua các buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn cư, tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng và tổ chức cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm sảy ra tai nạn đuối nước trên các hồ, ao, suối… tổng cộng đã tổ chức được 15 buổi tuyên truyền thu hút hơn 700 em thiếu nhi tham gia, tổ chức cắm 09 biển cảnh báo khu vực nguy hiểm sảy ra tai nạn đuối nước được các cơ sở Đoàn – Đội lắp đặt trên các khu vực, các vị trí nguy hiểm, các địa điểm có nguy cơ gây mất an toàn dọc các sông, suối, ao, hồ, các đập nước... nơi thường xuyên có trẻ em và người dân đến tắm, đồng thời thành lập các đội thanh niên tình nguyện thường xuyên theo dõi, kiểm tra tại các địa điểm trẻ em thường tắm để nhắc nhở và kịp thời xử lý khi có tình huống, sự cố xảy ra.
 

 

Trong thời gian tới, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Đội tiến hành tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước, tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích và cắm thêm nhiều biển cảnh báo khu vực nguy hiểm sảy ra tai nạn đuối nước.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hạn chế tối đa việc xảy ra nguy cơ đuối nước đối với trẻ em, nhất là trong dịp hè và mùa mưa bão. Ngoài ra còn nâng cao ý thức phòng, tránh đuối nước cho các em và cộng đồng để mùa hè thực sự là dịp vui chơi bổ ích và an toàn./.
 
Huyện đoàn Vị Xuyên

Thăm dò dư luận

Bạn thấy website mới thế nào?

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn