Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

G Giáo dục

Huyện đoàn Vị Xuyên: Triển khai chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ”

Cùng với những màu áo xanh tình nguyện của ĐVTN toàn huyện tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”. Chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ” trong khối học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX, cũng như trong lực lượng cán bộ, giáo viên trẻ các trường học trên địa bàn đã và đang góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi, ý nghĩa.

Thực hiện kế hoạch của Huyện đoàn Vị Xuyên về tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Ngay từ đầu tháng 7.2020, các đơn vị gồm Đoàn trường THPT Vị Xuyên, Đoàn trường THPT Việt Lâm, Đoàn trường THCS&THPT Phương Tiến đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng; tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên; tham gia các hoạt động tại Đại Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ…

Trong thời gian tới, Chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ” sẽ tiếp tục được Huyện đoàn Vị Xuyên tập trung vào các hoạt động trọng tâm, như: Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; các hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc; tuyên truyền nâng cao thái độ, hành vi ứng xử nơi công cộng, bảo vệ môi trường; thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”; vận động thực hiện an toàn giao thông, trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh; gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động tình nguyện với các nội dung sinh hoạt hè của học sinh THPT, tham gia hỗ trợ sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn; các hoạt động hỗ trợ công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho năm học mới.../.

Hùng Vĩ – Huyện đoàn Vị Xuyên