Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

G Giáo dục

×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 848

Previous Next

Huyện đoàn Vị Xuyên: Tổ chức tập luyện, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh đuối nước tại cơ sở

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè cũng như giúp các em có kỹ năng phòng tránh đuối nước khi gặp những tình huống nguy hiểm xảy ra, phòng chống tai nạn thương tích, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em.

Ngày 30.7.2019, Đoàn Xã Minh Tân tổ chức phát động Toàn dân tập luyện môn bơi và hướng dẫn một số kỹ năng về phòng tránh đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã. Chương trình phát động toàn dân tập luyện môn bơi và hướng dẫn một số kỹ năng về phòng tránh đuối nước đã thu hút hơn 70 đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn xã tham gia. Chương trình được tổ chức gồm các nội dung như trang bị các kỹ năng bơi, kỹ năng phòng tránh đuối nước, kỹ năng hít thở và nổi dưới nước, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu người bị đuối nước, cách hô hấp nhân tạo...

Hiện nay đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và người chưa thành niên, đặc biệt vào mùa mưa lũ. Theo thống kê của Bộ Lao động thương binh & xã hội mỗi năm Việt Nam có tới 2.500 đến 3.000 trẻ em từ 0 đến 19 tuổi tử vong do đuối nước, cao gấp 10 lần mức trung bình của thế giới và ngày một gia tăng. Hoạt động do Đoàn xã Minh Tân tổ chức rất thiết thực cần được các cơ sở Đoàn trong toàn huyện nhân rộng./.

                                                                                                                                          Hùng Vĩ – Huyện Đoàn Vị Xuyên

Thăm dò dư luận

Bạn thấy website mới thế nào?

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn