Thứ năm, 19 Tháng 9 2019

Huyện đoàn Vị Xuyên: Tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” găn với “Chung tay xây dựng nông thôn mới”

Nhằm mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Nâng cao nhận thức, từng bước làm thay đổi thái độ, hành vi của đoàn viên, thanh niên trong tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” và “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”. Cũng như tạo chương trình hoạt động thiết thực vì cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức “Sống vì mọi người”, phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng đời sống văn hóa mới, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống trên địa bàn nông thôn.

Ngày 25/8/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vị Xuyên tổ chức“Ngày chủ nhật xanh” gắn với “Chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Tùng Bá năm 2019. Tham gia hoạt động tình nguyện gồm có 150 ĐVTN đến từ Đoàn các xã Tùng Bá; Kim Thạch; Minh Tân; Việt Lâm, Cao Bồ. Phần việc trong chương trình “Ngày chủ nhật xanh” đợt này được Huyện đoàn Vị Xuyên lựa chọn là tiến hành lao động tình nguyện đổ đường bê tông tại thôn Phúc Hạ, xã Tùng Bá. Sau một ngày tình nguyện hăng hái, nhiệt huyết của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, tổng cộng đã có 80m đường bê tông nông thôn rộng 2,5m được đổ mới, góp phần cùng bà con nhân dân thôn Phúc Hạ, cũng như nhân dân xã Tùng Bá hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới.

Hùng Vĩ – Huyện đoàn Vị Xuyên