Chủ nhật, 20 Tháng 10 2019

Tuyên truyền pháp luật tại huyện Quang Bình và Bắc Quang

Ngày 26.9, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện, Huyện đoàn Quang Bình và Công an huyện Bắc Quang, tổ chức tuyên truyền pháp luật kết hợp tặng quà an sinh xã hội cho cán bộ, nhân dân thị trấn Yên Bình và học sinh Trường trung học phổ thông Đồng Yên huyện Bắc Quang.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ nhân và các em học sinh đã được nghe báo cáo viên phổ biến Luật phòng chống ma túy, luật giao thông đường bộ và tình hình hoạt động của tội phạm “tín dụng đen” thời gian qua. Với hình thức tuyên truyền trực tiếp qua hệ thống trình chiếu Power point kết hợp hỏi đáp tặng quà cho những đáp án trả lời đúng và phát tờ rơi có nội dung ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ kèm hình ảnh minh họa về cách nhận biết các chất ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người và hệ lụy nguy hiểm của nó đối với gia đình và xã hội; tuyên truyền về một số điều trong luật giao thông đường bộ như: Nguyên nhân sảy ra tai nạn giao thông, quy định về từng độ tuổi được phép điều khiển loại phương tiện giao thông, cách điều khiển xe nơi đường giao nhau, khi chuyển hướng xe phải đảm bảo yếu tố an toàn, cách nhận biết hệ thống biển báo giao thông dường bộ; đồng thời tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cho vay lãi nặng hay còn gọi là “tín dụng đen” trong giao dịch dân sự trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho cán bộ nhân dân và các em học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật, tăng cường công tác phối hợp phòng ngừa tai nạn và đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Quang tặng quà cho các cháu học sinh Trường THCS Đồng Yên
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho học sinh có đáp án trả lời đúng

Cũng nhân dịp này Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công an 2 huyện Quang Bình, Bắc Quang đã tặng quà cho một số hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền 6 triệu đồng.

Trung Thực