Thứ ba, 03 Tháng 8 2021

H Hoạt động

×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 848

Previous Next

Tuổi trẻ Vị Xuyên: Kết nối Tri thức trẻ vì cộng đồng

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhằm tạo môi trường để thanh niên, đặc biệt là đội ngũ tri thức trẻ được kết nối, cống hiến góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội và phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn các cấp trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thanh thiếu nhi. Ngày 28/9/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp cùng các đơn vị Đoàn Thiện nguyện tại Hà Nội và Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh Hà Giang tổ chức kết nối tri thức trẻ vì cộng đồng tại các trường học trên địa bàn xã Xín Chải.

Xín Chải là một xã biên giới vùng sâu, vùng xa của huyện Vị Xuyên, cách trung tâm huyện khoảng 60 km. Với địa hình phức tạp, hiểm trở nên cuộc sống của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại toàn xã có 190 hộ dân với 975 nhân khẩu, trong đó có 78 hộ nghèo, 58 hộ cận nghèo, có 245 trẻ đang trong độ tuổi đến trường.

Bằng sự kêu gọi, vận động của các đơn vị, Đoàn đã tổ chức trao 243 quyển truyện tranh cho thư viện Trường PTDTBT TH&THCS xã và 240 bộ sách tập tô, bút màu cho các em học sinh Trường Mầm Non xã, ngoài ra Đoàn cũng đã trao 40 chăn bông, 90 áo phao, 80 đôi ủng và nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm kết nối và phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ tri thức trẻ trên địa bàn trong và ngoài huyện trong các lĩnh vực, xung kích, tình nguyện thực hiện các công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng./.                        

                                                                                                                                                                      Hùng Vĩ –Huyện đoàn Vị Xuyên.

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn