Thứ bảy, 23 Tháng 11 2019

Huyện đoàn Vị Xuyên: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh niên

Ngày 15.10.2019, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với Chi đoàn Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019. Hội nghị có dự tham dự của đồng chí Lê Vệ Quốc-Vụ trưởng Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp; đồng chí Đặng Thị Phượng-Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Thọ-Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn. Hội nghị thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn Vị Xuyên tham gia.

Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên; đẩy mạnh phổ biến pháp luật cho thanh niên vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, thanh niên chậm tiến và phát huy hiệu quả hoạt động của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hội nghị tuyên truyền được thực hiện với hình thức phổ biến pháp luật trực tiếp, tư vấn, hướng dẫn tìm hiểu pháp luật; cung cấp thông tin, tài liệu về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Trung ương và địa phương, các Luật có liên quan đến quyền và trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi: Luật Thanh niên, Hiến pháp năm 2013, Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi, Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, Luật Việc làm… Song song với Hội nghị tập huấn, Đoàn công tác của Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp đã tiến hành trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá là 15 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn tại trường Tiểu học B Ngọc Linh và trao tặng 02 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 02 hộ gia đình khó khăn về nhà ở tại thị trấn Vị Xuyên.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Vị Xuyên sẽ tiếp tục đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Bên cạnh đó, nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sẽ được phân cấp theo đối tượng, lĩnh vực và địa bàn, nhất là việc thanh niên tham gia vào quá trình góp ý hoàn thiện chính sách pháp luật có liên quan.

Hùng Vĩ –Huyện đoàn Vị Xuyên.