Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020

H Hoạt động

Previous Next

Tuổi trẻ xã Nà Chì, huyện Xín Mần hăng tham gia tình nguyện mùa Đông

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhằm phát huy vai trò, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong Chiến dịch tình nguyện mùa Đông 2019, BCH Đoàn xã Nà Chì đã xây dựng nội dung, công việc cụ thể để triển khai tổ chức thực hiện và đạt những kết quả tích cực. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1946 – 22/12/2019), đoàn xã đã huy động 60 ĐVTN tham gia vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ, hỗ trợ ngày công giúp đỡ 02 hộ gia đình cựu chiến binh nghèo còn khó khăn về nhà ở làm nhà ở. Chỉ đạo các chi đoàn thôn tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội chi bộ với phần việc cụ thể như chỉnh trang, vệ sinh trụ sở thôn, điểm trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Tiến tới kỷ niêm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Đoàn xã đã đăng ký đảm nhận xây dựng 01 công trình thanh niên – Cầu dân sinh thôn Nặm Sái có chiều dài 14m, rộng 2,2m; đây là một trong những hoạt động do Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Huyện đoàn Xín Mần triển khai tổ chức trong chiến dịch tình nguyện mùa Đông. Công trình được sự đầu tư về kinh phí và thiết kế xây dựng của Đoàn cơ quan Trung ương và các nhà tài trợ cùng với sự tham gia đóng góp ngày công của ĐVTN và người dân như vận chuyển vật liệu, công lao động. Dự kiến cầu dân sinh thôn Nặm Sái sẽ bàn giao đưa vào sử dụng trước dịp Tết nguyên đán 2020. Cùng với các hoạt động trên, đoàn xã Nà Trì đang phối hợp triển khai xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp như Sân chơi thiếu nhi, tủ sách cho em...

Những việc làm, hoạt động thiết thưc đầy ý nghĩa của tuổi trẻ xã Nà Trì đã phát huy được vai trò của thanh niên trong công tác An sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

                                                                                                                                                                                               Huy Lộc

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn