Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

Cụm thi đua khối Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Ngày 02-1, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Cụm thi đua khối Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn (Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh) tổ chức tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Minh, Phó Chủ nhiệm chính trị phụ trách Công tác quần chúng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Minh Quang, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn Hà Giang; Thường trực Đoàn Khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh; Trợ lý thanh niên Quân sự, Biên phòng tỉnh, Đoàn thanh niên Công An tỉnh và đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các đơn vị.

Thay mặt đơn vị Cụm trưởng năm 2019, Trợ lý thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Liềng A Sân đã báo cáo kết quả hoạt động của Cụm thi đua năm 2019 với nhiều kết quả nổi bật trên nhiều mặt công tác của tổ chức Đoàn: Công tác tuyên truyền, giáo dục; triển khai các phong trào hành động cách mạng, hoạt động tình nguyện chung sức cộng đồng, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng,… được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân ghi nhận, biểu dương. Đồng thời cũng chỉ ra tồn tại, hạn chế: Mô hình tổ chức của các đơn vị Đoàn chưa đồng bộ, cơ chế, chính sách của từng đơn vị có sự khác biệt,… dẫn đến khó khăn trong triển khai hoạt động của Cụm thi đua.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp nhận Cụm trưởng Cụm thi đua khối Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt BTV Tỉnh đoàn đồng chí Đinh Minh Quang, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra ghi nhận và chia sẻ với một số khó khăn của các đơn vị Cụm thi đua khối Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn trong thời gian qua; định hướng một số nội dung để Cụm thi đua thực hiện trong thời gian tới như sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Cụm thi đua; vai trò, trách nhiệm của Cụm trưởng và các đơn vị thành viên trong công tác phối hợp tổ chức tổ  chức các hoạt động. Năm 2020, đồng chí đề nghị 04 đơn vị trong Cụm thi đua phải thể hiện được vai trò của tổ chức đoàn trong thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời có những hoạt động ý nghĩa, công trình thanh niên thiết thực để chào mừng.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo của 4 đơn vị trực thuộc Cụm thi đua đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020, với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là Cụm trưởng, Đoàn khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh là Cụm phó.