Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020

Ấm áp chương trình tình nguyện mùa Đông

Trong hai ngày 27&28 tháng 12/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Giang – Cao Bằng đã phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông, giao lưu thanh niên các đơn vị đoàn khu vực giáp ranh hai tỉnh Hà Giang – Cao Bằng năm 2019.

Sinh hoạt giáo dục truyền thống tại khu di tích lịch sử Căng Bắc Mê

Đoàn Thanh niên Công an hai tỉnh Hà Giang – Cao Bằng đã phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, giao lưu thanh niên tại địa bàn xã Yên Cường, Bắc Mê và Thạch Lâm, Cao Bằng. Lực lượng thanh niên hai tỉnh đã trực tiếp trao tặng 390 suất quà gồm chăn ấm, áo ấm, dép, khăn mặt, bánh kẹo, sữa; 01 máy lọc nước, 01 máy bơm cho các cháu học sinh và đại diện điểm trường mầm non xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm với tổng giá trị 30.000.000đ. Khánh thành công trình “Con đường thanh niên” do tuổi trẻ Công an 2 tỉnh vận động tài trợ từ Công ty cổ phần TTP phú Yên cho thôn Cao Sơn, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê với tổng trị giá 100.000.000đ. Trong dịp này, Đoàn đã dành tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; 15 suất quà cho Công an viên, cán bộ Đoàn, cán bộ xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những phần quà được các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hà Giang (Cụm đoàn khối An ninh và Cảnh sát quản lý hành chính) và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng quyên góp, ủng hộ.

Đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Giang và Công an tỉnh Cao Bằng cắt băng khánh thành công trình hỗ trợ xã Yên Cường, huyện Bắc mê

Ngoài ra, tuổi trẻ Công an 2 tỉnh còn tổ chức hoạt động giao hữu bóng đá giữa Đội bóng cán bộ đoàn Hà Giang và Cao Bằng; tổ chức tham quan, sinh hoạt chính trị tư tưởng tại khu di tích lịch sử Căng Bắc Mê, huyện Bắc Mê. Tổ chức đêm biểu diễn văn nghệ, giao lưu văn hóa đặc sắc phục vụ bà con nhân dân xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm. Hoạt động khép lại bằng chương trình đốt lửa trại đem đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết.

Thông qua chuỗi chương trình tình nguyện, giao lưu thanh niên các đơn vị đoàn khu vực giáp ranh hai tỉnh Hà Giang – Cao Bằng, đã mang lại những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xua tan đi giá lạnh, mang đến tình cảm ấm áp cho bà con nhân dân dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời góp phần duy trì, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng thanh niên CAND hai tỉnh trong công tác đối ngoại thanh niên nói riêng và Công an hai tỉnh Hà Giang – Cao Bằng trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT nói chung.

Mỹ An – Đoàn Thanh niên Công an tỉnh