Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020

Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức Diễn Đàn Thanh niên với Đảng - Đảng với Thanh niên năm 2020

Thực hiện Công văn số: 130-KH/TĐTN-BTG, ngày 27/8/2019 của BTV Tỉnh đoàn Hà Giang về việc Tổ chức hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020) Chủ đề: “ Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”; Kế hoạch số 228-KH/HU, ngày 25/11/2019 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/201930 - 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý năm 2020;  Kế hoạch số 70 KH/ĐTN, ngày 20/12/2019 của BTV Huyện đoàn Quản Bạ về việc tổ chức Diễn đàn thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên năm 2020, chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng.  Ngày 17 tháng 1 năm 2020 Ban Chấp hành Huyện đoàn Quản Bạ long trọng tổ chức Diễn Đàn Thanh niên với Đảng – Đảng với Thanh niên năm 2020 với Chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”. Tại diễn đàn đồng chí Mai Xuân Minh – Phó bí thư Huyện đoàn Quản Bạ đã tổ chức khai mạc chương trình; Tham dự chương trình, Diễn đàn vinh dự được đón đồng chí Lò Sỉ Chảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Minh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Trưởng Ban TC-KT Tỉnh đoàn Hà Giang đến dự và phát biểu chỉ đạo; Dự buổi lễ còn có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Lãnh đạo các Phòng, Ban ngành đoàn thể huyện; UBMTTQ và các tổ chức CT-XH huyện; đặc biệt có 100 Đoàn viên, thanh niên và khởi nghiệp viên tiêu biểu tham dự Diễn đàn.

Chương trình “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên” là chuỗi hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng Sản Việt Nam (03/02/201930 - 03/02/2020);  là diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên. Diễn đàn là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên trực tiếp lắng nghe, lĩnh hội và nắm bắt những chủ trương của Đảng về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo huyện đối với đoàn viên thanh niên trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương huyện Quản Bạ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời thông qua diễn đàn, tuổi trẻ sẽ được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhằm phát huy vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại các địa phương, đơn vị.

Diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên” năm 2020 được lãnh đạo Đoàn cấp trên, lãnh đạo cấp ủy và các cấp các ngành đặc biệt quan tâm, chú trọng; đã trao đổi thẳng thắn và làm rõ các vấn đề mà thanh niên, cũng như tổ chức Đoàn quan tâm. Chương trình được các tầng lớp đoàn viên, thanh niên hưởng ứng và thành công tốt.

Anh Tuấn – Huyện đoàn Quản Bạ