Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

Công trình măng non “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn” tại Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc

Xuất phát từ mong muốn tạo một môi trường thân thiện, ý nghĩa, gần gũi khi các cháu bệnh nhi tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc, Hội đồng Đội huyện Mèo Vạc đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện triển khai xây dựng công trình măng non “Sẻ chia yêu thương” với chuỗi nội dung hoạt động: nấu cơm cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện, vẽ tranh tường và trang trí thú đồ chơi ở sân ngoài trời của Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa huyện.

Lễ phát động quyên góp ủng hộ xây dựng công trình măng non

Với mục tiêu góp phần tạo không gian thân thiện, dễ chịu cho bệnh nhi. Các anh chị Tổng phụ trách Đội, các thầy cô giáo mỹ thuật, đoàn viên Chi đoàn bệnh viện Đa khoa, Đoàn thanh niên Công an huyện đã cùng có mặt tại bệnh viện để hoàn thành những tác phẩm, công trình của mình. Tham gia hoạt động này chị Lê Thị Hạnh, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Phổ thông DTNT huyện chia sẻ : “Khi Hội đồng Đội huyện phát động chương trình này, bản thân tôi và các anh chị Tổng phụ trách Đội trường học rất vui và đồng tình khi được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, góp một phần công sức của mình, đem lại cho các em bệnh nhi một môi trường thân thiện, an toàn và đặc biệt khi các bệnh nhi sống trong không gian xanh, sạch, đẹp, gần gũi sẽ giúp các cháu thoải mái về tinh thần, điều trị sớm khỏi bệnh”.

Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa láng nền sân chơi Khoa nhi

Sau 2 ngày phát động quyên góp và thi công công trình, ngày 19/5/2020 Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã bàn giao Công trình măng non tại Khoa nhi cho Bệnh viện Đa khoa huyện, công trình được bàn giao đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu bệnh nhi tại Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa huyện

Trong quá trình thực hiện công trình, chúng tôi đã nghe tâm sự từ cháu Già Thị Dợ, 11 tuổi, ở thôn Thín Ngài, xã Thượng Phùng là bệnh nhân bị chứng thận đang điều trị tại Khoa nhi, cháu nói: Cháu rất vui khi được các bác lãnh đạo, các anh chị quan tâm, lắp đặt các trò chơi, các con thú và những hình ảnh sinh động giúp cho cháu một phần quên đi bệnh tật… Chúng cháu mong muốn sẽ có nhiều sân chơi, đồ chơi hơn nữa đặc biệt là ở các điểm trường, thôn bản, để cháu cũng như các bạn được vui chơi, học tập.

Hoạt động vẽ tranh được các thầy cô giáo mỹ thuật và các anh chị Tổng phụ trách Đội hào hứng tham gia

Hy vọng rằng, với sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành, trong thời gian tới, việc cải tạo không gian tại các Khoa nói chung, Khoa nhi của Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc nói riêng, để Bệnh viện Mèo Vạc trở thành “Bệnh viện thân thiện” sẽ giúp các bệnh nhi tới điều trị với tinh thần thoải mái, vui vẻ, dễ hợp tác với bác sĩ khi điều trị, góp phần đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

Bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi do các thầy cô giáo Mỹ thuật vẽ tặng

Ngọc Bích – Huyện đoàn Mèo Vạc