Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020

Bắc Mê: Đại hội chi đoàn Công an huyện lần thứ X

Ngày 7/3, Chi đoàn Công an huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Thanh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Hoàng Văn Mười, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn. Dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; Bí thư, phó bí thư Chi đoàn các cơ quan, đơn vị trường học trung tâm huyện, cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn Công an huyện. Đây là Đại hội được huyện đoàn Bắc Mê chọn làm điểm để đánh giá rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội các Chi đoàn cấp cơ sở trong huyện.

Nhiệm kỳ qua Chi đoàn Công an huyện Bắc Mê sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an huyện và Ban Thường vụ huyện đoàn đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên ngày càng đổi mới về nội dung và hình thức. Phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động làm nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho người nghèo. Tổ chức các buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tham gia giúp đỡ nhân dân phòng chống cháy rừng, thiên tai bão lũ, xây dựng nông thôn mới, tham gia hiến máu tình nguyện. Tham gia bảo vệ thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê năm 2016. Thực hiện 6 lời Bác Hồ dạy công an nhân dân. Hàng năm chi đoàn đều đạt trong sạch vững mạnh, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 21 đồng chí vinh dự được kết nạp đảng.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Công an huyện, Huyện đoàn đề nghị nhiệm kỳ tới, Chi đoàn Công an huyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Có bản lĩnh chính trị vững vàng. Chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương của cơ quan đơn vị. Xây dựng hình ảnh thanh niên Công an huyện phát triển toàn diện, trung thành với Đảng, với ngành, có đạo đức lối sống lành mạnh, đoàn kết thân ái giúp đỡ đồng chí, đồng đội. Phát huy tiềm năng tuổi trẻ trên các lĩnh vực. Củng cố tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Đại hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Bầu Bí thư, Phó Bí thư và bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội giành nhiều thời gian thảo luận thống nhất cao các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.  Trong đó 100% đoàn viên thanh niên học tập các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động tuổi trẻ học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(Nguyễn Phương Anh – Huyện đoàn Bắc Mê)