Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020

Bắc Mê: Đại hội đại biểu Đoàn tncs Hồ Chí Minh xã Minh Ngọc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 10/3, Xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Thanh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nông Thị Sân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Mười, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn. Dự Đại hội còn có Bí thư, Phó bí thư đoàn thanh niên 13 xã, thị trấn trong huyện. Cùng 60 đoàn viên ưu tú của xã về dự Đại hội. Đây là Đại hội được Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Mê chọn làm điểm để đánh giá rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội cho Đoàn cấp xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017 Ban chấp hành đoàn xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê triển khai hiệu quả việc học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Nghị quyết 25 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với thanh niên. Đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với tuổi trẻ làm theo lời Bác. Thực hiện hiệu quả chương trình tuổi trẻ Việt Nam sống đẹp, sống có ích. Tổ chức phổ biến Luật thanh niên; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật hôn nhân và gia đình tới đoàn viên thanh niên. Phong trào thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ nhân dân khắc phục thiên tai hỏa hoạn, giúp đỡ gia đình chính sách, phòng chống dịch bệnh, thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được triển khai sâu rộng. Các hoạt động dạy nghề, giải quyết việc làm được đẩy mạnh. Nhiều đoàn viên, thanh niên mạnh dạn vay vốn thực hiện phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả có thu nhập ổn định.

Với chủ đề Đại hội là “Đoàn kết, xung kích, đổi mới, phát triển”; khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, đổi mới nhận thức và hành động, xung kích, sáng tạo, phát huy hiệu quả mọi nguồn lực góp phần đưa xã Minh Ngọc  phát triển bền vững” Các Đại biểu đã tiến hành thảo luận thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới với các nhiệm vụ trọng tâm:

Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng vì Minh Ngọc phát triển.

Xây dựng phong trào đoàn bền vững, vận động thanh niên đi đầu xung kích thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp. Nâng cao vai trò của Đoàn trong xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành gồm 15 đồng chí; Ban Thường vụ 5 đồng chí; Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn huyện gồm 7 đồng chí; đặc biệt đồng chí Lã Văn Hữu Bí thư Đoàn xã khóa VII tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã khóa VIII với tỷ lệ đạt 90% bằng hình thức bầu cử trực tiếp tại Đại hội.

(Vàng Bảo Ngọc – Huyện đoàn Bắc Mê)