Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020

H Hoạt động

Bắc Mê: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 tại xã Yên Cường

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Vừa qua, Huyện đoàn Bắc Mê phối hợp với Đoàn thanh niên công an tỉnh Hà Giang, Sinh viên Học viện ANND, Học viện CSND, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bắc Mê tổ chức hoạt động tình nguyện hè 2017 tại xã Yên Cường huyện Bắc Mê.

Mở đầu các hoạt động tình nguyện tại xã Yên Cường, Đoàn tình nguyện đã tặng 3 tấn xi măng cho cấp ủy, chính quyền xã phục vụ xây dựng đường giao thông nông thôn, tặng 10 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chung tay sẻ chia những khó khăn, vất vả cũng như tiếp thêm động lực cho những gia đình chính sách, các tình nguyện viên đã sửa nhà cho hai hộ gia đình bằng ngày công lao động trên tinh thần tự nguyện.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, các y bác sỹ của bệnh xá công an tỉnh phối hợp với câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bắc Mê tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân của. Cũng nằm trong chương trình các hoạt động tình nguyện là chương trình giao lưu văn nghệ hát cho đồng bào tôi nghe phục vụ đông đảo nhân dân.

Điểm nhấn đợt này là hoạt động thăm quan Di tích lịch sử tại Căng Bắc Mê, nhằm khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, giúp thế hệ trẻ ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhân dân dân ta, chung tay bảo vệ tổ quốc. Để chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2017), các tình nguyện viên đã có buổi đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan tại thôn Nà Sài, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê.

Chiến dịch tình nguyện hè 2017 tại xã Yên Cường, huyện Bắc Mê  đã kết thúc an toàn, tốt đẹp, thiết thực và hiệu quả. Đây là hoạt động vừa tạo môi trường cho các bạn đoàn viên sinh viên các trường công an trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với cuộc sống xã hội đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng xã hội và cũng là cơ hội, giao lưu học hỏi và gắn với chuyên môn, nghiệp vụ của các đoàn viên thanh niên.

 

                                                                                                                                                               Nguyễn Hằng - Huyện đoàn Bắc Mê

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn