Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

Chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Lũng Cú

Thực hiện Kế hoạch số 07-KH/ĐTN, ngày 30/5/2017 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về “Kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017”. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, trên tinh thần thanh niên là lực lượng đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Ngày 19/7 vừa qua, Chi đoàn Huyện ủy phối hợp cùng Chi đoàn Công thương huyện Đồng Văn hỗ trợ vật liệu xây rãnh thoát nước, tường bao chuồng trại khu vực trung tâm xã cho Đoàn xã Lũng Cú, với tổng trị giá trên 15.000.000đ. Đến dự với chương trình có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã, Huyện đoàn Đồng Văn cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên.

Cùng ngày, 03 cơ sở đoàn đã huy động trên 30 đoàn viên thanh niên giúp nhân dân đào rãnh, khơi thông cống rãnh khu vực trung tâm xã Lũng Cú. Đây là hoạt động thiết thực góp phần giúp nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới phấn đấu đến năm 2018 xã Lũng Cú được công nhận đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, hoạt động trên đã có tác động tích cực đến nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý nghĩa Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo thành một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa trong nhân dân.

Xuyến Thanh – Huyện đoàn Đồng Văn