Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

Chương trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2018), 73 năm Quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018)

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công, 73 năm Quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình về nguồn năm 2018 tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 28/8/2018 – 29/8/2018.

Tổ chức Lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Kim Đồng

Qua hoạt động về nguồn các bạn cán bộ đoàn đã được thăm quan, tìm hiểu quần thể khu di tích hang Pắc Pó, núi Các Mác, suối Lê Nin,..tổ chức Lễ dâng hương, báo công tại khu di tích quốc gia đặc biệt tưởng niệm Bác, khu di tích anh Kim Đồng. Ngoài ra, Đoàn còn tiến hành các hoạt động tọa đàm, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên, các mô hình phần việc hay, đang triển khai hiệu quả trong việc triển khai phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” với đoàn vị bạn, để từ đó nghiên cứu, áp dụng vào phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Trong không khí vui tươi phấn khởi thắm tình đoàn kết, tuổi trẻ hai đơn vị Đoàn đã tổ chức trận bóng đá giao hữu tại sân cỏ mini 07 người, kết quả hòa với tỉ số 3 - 3.

Kết thúc hành trình về nguồn đầy ý nghĩa trong những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử tại Cao Bằng, đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, tinh thần cách mạng vẻ vang của dân tộc, truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về cội nguồn trong mỗi ĐVTN. Là nguồn động viên, khích lệ để tuổi trẻ Công an tỉnh không ngừng ra sức thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

* Một số hình ảnh trong hoạt động về nguồn:

Hành trình về nguồn tại Pắc Pó
Đoàn đại biểu thanh niên CAHG tại khu di tích lịch sử đặc biệt tưởng niệm Bác
Đc Bí thư Đoàn CAT ghi lưu niệm tại khu tưởng niệm Bác

Mỹ An - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh