Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Bắc Mê lần thứ VI giai đoạn 2019 – 2024

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Trong 2 ngày 5, 6 / 5 / 2019 Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Bắc Mê tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Bắc Mê lần thứ VI, Giai đoạn 2019 – 2024.

Tới dự có Đồng chí Bùi Văn Tuân – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Thèn Văn Quân – Phó bí thư tỉnh Đoàn; Đồng chí Lê Mạnh Cường – phó bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Ma Văn Tỏe - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện – trưởng ban tổ chức Đại hội; Thường trực Hội đồng đội tỉnh, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn huyện, các nhà quản lý giáo dục, Hội đồng đội các xã thị trấn, các anh chị Tổng phụ trách đội và 120 em Đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 10 nghìn đội viên trong toàn huyện.

Sáng ngày 5/5/2019 Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện cùng 120 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, hội đồng Đội các xã, thị trấn, các anh chị tổng phụ trách đội làm Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện, cũng trong ngày 5/5/2019 diễn chuỗi các hoạt động: Thi vẽ tranh với chủ đề Thiên nhiên Việt Nam trong mắt em - Hội trại truyền thống với chủ đề Măng non đất nước tiếp bước cha anh– Đêm giao lưu văn nghệ - Lửa trại chào mừng Đại hội.

Ngày 6/5/2019 Tại Đại hội chính thức, các em vui mừng báo công dâng Bác những kết quả đã đạt được trong học tập và rèn luyện.

Trong 5 năm qua các em thiếu niên, nhi đồng toàn huyện hưởng ứng sôi nổi nhiệt tình cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”, các phong trào học tập như "Vượt khó học tốt", "Học đều, học đủ, học chăm"... Thông qua các phong trào thi đua, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng hàng năm. Các nhà trường tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ”; “Giúp bạn đến trường”… kịp thời hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn tổ chức quyên góp giúp đỡ hơn 23 nghìn quyển vở và đồ dùng học tập. Các Liên đội đã thành lập được 325 mô hình CLB học tập. phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao 3.190 xuất quà, 2.300 xuất học bổng; 8 nghìn bộ quần áo trẻ em; cùng nhiều đồ chơi, đồ dùng học sinh, cặp sách, sữa, giầy dép, chăn màn đệm, và các nhu yếu phẩm cho các em học sinh thuộc 13 xã, thị trấn với tổng trị giá 638.385 nghìn; hỗ trợ xây dựng được 2 điểm trường và 9 điểm trường lắp ghép... với tổng số tiền trên 9 tỷ đồng; ủng hộ tiền mặt được hơn 400 triệu đồng.

Tại đại hội, lãnh đạo Trường trực Huyện ủy, lãnh đạo tỉnh đoàn đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà thiếu niên, nhi đồng huyện đã đạt được trong 5 năm qua;

Đồng chí Thèn Văn Quân – Phó bí thư tỉnh Đoàn, trao Bằng khen của BCH Trung Uơng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về giải thưởng Kim đồng cho em Nguyễn Trần Hương Trà – lớp 6 trường THCS Yên Phú. Tại Đại hội UBND huyện đã tuyên dương 120 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và tặng giấy khen cho 4 tập thể, 32 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2014- 2019. tại đại hội Qũy Bảo trợ trẻ em huyện trao 15 xuất học bổng cho đại biểu có hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc, Hội Khuyến học huyện trao 30 xuất học bổng, Ngân hàng NN&PTNT; Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao 17 xuất học bổng, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn huyện trao 41 xuất học bổng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bắc Mê lần thứ VI, Giai đoạn 2019 - 2024 là dịp để biểu dương, khen thưởng các thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Qua đó, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi.

Hội đồng Đội huyện Bắc Mê