Chủ nhật, 27 Tháng 9 2020

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Giang ra mắt phần việc thanh niên “điểm phát tài liệu thông minh”

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Ngày 20/5/2019, Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã tổ chức chương trình giới thiệu phần việc thanh niên kết hợp duyệt nội dung ý tưởng sáng tạo tham gia Hội thi tin học trẻ của nhóm tác giả xây dựng phần mềm “Điểm phát tài liệu thông minh”do đồng chí Trung úy Sùng Minh Thành và Thiếu úy Lê Ngọc Điền nghiên cứu, xây dựng.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Đại tá Lê Văn Canh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Tham mưu; đồng chí Đại úy Bùi Đình Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo phòng Tham mưu cùng toàn thể đoàn viên của Chi đoàn Phòng tham mưu.

Trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay, việc công nghệ hóa những cơ chế hoạt động trong mỗi cơ quan, tổ chức là việc làm vô cùng cần thiết dể có thể giảm thiểu lượng công việc nhưng vẫn tối ưu được hiệu quả. Phần mềm “Điểm phát tài liệu thông minh” có hai chức năng cơ bản gồm: (1)Cho phép truyền tải tài liệu Hội nghị (dưới dạng file văn bản hoặc văn bản đã được scan thành file điện tử) đến đại biểu dự Hội nghị qua sóng wifi; (2)thực hiện công tác điểm danh tại Hội nghị. Với chức năng trên, việc sử dụng phần mềm sẽ tiết kiệm được chi phí văn phòng phẩm, nhân lực, và các chi phí cơ bản khác. Góp phần thực hiện cải cách hành chính , chuyên nghiệp hóa công tác tổ chức, phù hợp xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và điều kiện trang thiết bị thực tế của Công an tỉnh.

Phần việc là sự cụ thể hóa thiết thực, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Thanh niên Công an Hà Giang học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Thời gian tới,  phần mềm “Điểm phát tài liệu thông minh” sẽ được ứng dụng, sử dụng rộng rãi phục vụ các cuộc họp, Hội nghị trong toàn Đoàn Công an tỉnh.

Đoàn TN Công an tỉnh