Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020

H Hoạt động

Previous Next

Vị Xuyên tạo cơ hội việc làm, phát triển kinh tế cho đoàn viên thanh niên

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho ĐVTN trên địa bàn huyện đồng thời định hướng phát triển nghề nghiệp tại địa phương, phát huy sức sáng tạo cũng như ý tưởng khởi nghiệp của ĐVTN. Sáng ngày 05/06/2019 Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vị Xuyên đã tổ chức thăm quan Vườn ươm Khởi nghiệp tỉnh và thăm quan Công ty Ý Đức sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử tại trường Cao đẳng nghề Hà Giang.

Đoàn thăm quan do Đ/c Nguyễn Tuấn Thọ - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí chuyên viên Huyện đoàn, các Đồng chí Bí thư, Phó bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Huyện đoàn Vị Xuyên thăm quan Vườn ươm khởi nghiệp Tỉnh Hà Giang

Qua quá trình thăm quan Vườn ươm khởi nghiệp tỉnh Hà Giang, đoàn đã được nghe giới thiệu về mô hình hoạt động Vườn ươm Khởi nghiệp tỉnh, trao đổi các cơ chế chính sách về Khởi nghiệp, được giới thiệu về các sản phẩm từ các mô hình khởi nghiệp… Tại buổi thăm quan học hỏi, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã thị trấn đã mạnh dạn trao đổi ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hình thành ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng mô hình khởi nghiệp và đã được đồng chí Phạm Thanh Hòa – Phó trưởng Ban Phát triển vườn ươm giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các mô hình.

Đoàn trao đổi với lãnh đạo Vườn ươm khởi nghiệp của Tỉnh

Với ý tưởng là một không gian giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của các bạn trẻ, đối tác và cũng là địa điểm “gõ cửa” của các bạn trẻ muốn khởi nghiệp, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, tại buổi thăm quan Vườn ươm khởi nghiệp Tỉnh Hà Giang đã đem lại những nội dung, kinh nghiệm hết sức quý báu về công tác khởi nghiệp đối với các đơn vị trực thuộc đoàn Huyện Vị Xuyên.

Cùng ngày đoàn đã đi thăm quan Công ty Ý Đức sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử tại trường Cao đẳng nghề Hà Giang, Đoàn trực tiếp được tìm hiểu và thực hành lắp ráp linh kiện điện tử công ty, tại đây các đoàn xã, thị trấn đã chủ động đề xuất nguyện vọng mong muốn được hợp tác với trung tâm để đưa linh kiện điện tử về địa phương lắp ráp nhằm tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho Đoàn viên thanh niên tại đơn vị mình.

Đoàn thăm quan mô hình lắp ráp linh kiện điện tử tại Công ty Ý Đức

Trong thời gian tới Huyện đoàn Vị Xuyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thăm quan, hợp tác trong lĩnh vực Khởi nghiệp nhằm tạo điều kiện cho ĐVTN có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc lành mạnh, nâng cao thêm thu nhập... góp phần để phong trào khởi nghiệp của tỉnh Hà Giang nói chung và của huyện Vị Xuyên nói riêng ngày càng phát triển.

                                                                                                                                                                                  Huyện đoàn Vị Xuyên

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn