Chủ nhật, 27 Tháng 9 2020

H Hoạt động

×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 848

Previous Next

Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Căn cứ Kế hoạch số 02-KH/UBH, ngày 29 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Ngày 14/8/2019 huyện Đồng Văn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.  Đến dự với Đại hội có Anh Thèn Văn Quân – PBT Tỉnh đoà, PCT Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang; Đ/c Ly Mí Vàng – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các Đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện; các đồng chí Bí thư, PBT Chi đoàn Đồn Biên phòng Đồng Văn, Lũng Cú, Phố Bảng cùng 120 đại biểu đại diện cho trên 13.000 hội viên, thanh niên trong toàn huyện và các đồng chí phóng viên báo đài.

Khai mạc Đại hội anh Sùng Văn Thắng – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn khóa IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019 nhấn mạnh: “Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ IV (nhiệm kỳ 2014 - 2019); nghiêm túc nhìn nhận những thiếu xót, khuyết điểm, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 sát với thực tế, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên”.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Đồng Văn đã đạt được những kêt quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm, đẩy mạnh: Trong toàn hệ thống Hội đã tổ chức được 200 buổi tuyên truyền với sự tham gia của trên 9.000 hội viên, tổ chức được 12 lớp tập huấn cho cán bộ Đoàn – Hội thu hút trên 1.400 lượt cán bộ Đoàn – Hội tham gia. Công tác xây dựng và tổ chức Hội được củng cố, phát triển vững mạnh phương thức và hình thức tổ chức hoạt động Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn cơ sở, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 4.425 hội viên mới, giới thiệu 3.834 hội viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đã có 3.544 thanh niên được kết nạp Đoàn. Phương thức tập hợp, đoàn kết thanh niên đổi mới, đa dạng, đạt hiệu quả cao; các hoạt động, chương trình, phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” được triển khai rộng khắp, tạo sức lan toả sâu rộng qua đó tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua các chiến dịch, đã huy động lực lượng mở mới 157km đường dân sinh, đổ 3,7km đường bê tông nông thôn, tu sửa mở rộng 31,4km đường liên thôn, nội đồng. Huy động các nguồn lực trong và ngoài địa phương xây mới 05 điểm trường, 01 công trình nước cho vùng hạn mặn, 01 công trình bể nước sinh hoạt với tổng trị giá trên  1.070.000.000đ; vận động được 47 đơn vị máu trực tiếp cho bệnh nhân cấp cứu, phát trên 4.800 xuất cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện; tổ chức, tư vấn, khám và phát 2.750 đơn vị thuốc miễn phí cho trên 3.000 người dân. Tổ chức trên 285 đợt ra quân vệ sinh môi trường với sự tham gia của trên 10.000 lượt hội viên, thanh niên…

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019 với những thành tích đã đạt được như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước. Cũng trong Đại hội Ủy ban Hội huyện đã mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các phong trào của Hội và mạnh dạn đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 10 chỉ tiêu công tác và giải pháp thực hiện.

Phát biểu tại đại hội Đồng chí Ly Mí Vàng – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ ra mục tiêu của công tác Hội LHTN huyện Đồng Văn trong thời gian tới là xây dựng tổ chức Hội LHTN huyện Đồng Văn vững mạnh, tiếp bước truyền thống cha anh, nắm chắc thời cơ, quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Đồng Văn thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đã đề ra. Qua đó, tạo thế và lực mới cho sự phát triển vững chắc, làm động lực và nền tảng để đưa Đồng Văn sớm thoát nghèo.

Anh Thèn Văn Quân – PBT Tỉnh đoàn, PCT Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang đã thay mặt cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang đã định hướng cho Hội LHTN huyện Đồng Văn trong nhiệm kỳ tới: Tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp thanh niên, đảm bảo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động, phấn đấu thực hiện có kết quả các chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; làm tốt công tác giáo dục, định hướng thanh niên, góp phần xây dựng một lớp thanh niên mới có “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, có tính tự trọng và tự chủ”;  có hình thức và biện pháp thích hợp để giúp thanh niên trải nghiệm và trưởng thành thông qua phong trào hoạt động cách mạng; chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Đại hội thống nhất đề ra mục tiêu công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Đồng Văn nhiệm kỳ 2019 – 2024 với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Đồng Văn – Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, khởi nghiệp và phát triển” và xác định đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường sử dụng không gian mạng xã hội là khâu đột phá để nâng cao hiệu quả  công tác tập hợp, tuyên truyền, giáo dục hội viên, thanh niên. Đại hội đã hiệp thương cử 31 anh, chị vào Ủy viên Hội LHTN huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Anh Sùng Văn Thắng – Chủ tịch Ủy ban Hội huyện khóa IV tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội huyện khóa V và bầu mới 03 Phó chủ tịch là anh Hoàng Hữu Tiệp – PBT Huyện đoàn, chị Lê Thị Hà Giang – Bí thư Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện và anh Nguyễn Văn Trãi – GĐ Công ty du lịch hà Giang trẻ. Đại hội cũng hiệp thương cử 16 anh, chị tham dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Để biểu dương những thành tích Hội LHTN huyện Đồng Văn đã đạt được, Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đại hội Hội LHTN huyện Đồng Văn đã thực sự trở thành Ngày hội của thanh niên,là dịp để thanh niên được thể hiện, phản ánh các nhu cầu, nguyện vọng của mình đến cấp ủy chính quyền địa phương.

                                                                                                                                                         Xuyến Thanh – Huyện đoàn Đồng Văn

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn