Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bắc Mê lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Trong 2 ngày 13 và 14/8/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bắc Mê đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Văn Tuân - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đ/c Đào Quang Diệu - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Các đ/c Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Hội LHTN huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo Huyện đoàn huyện Quản Bạ; Huyện đoàn huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang, với sự tham gia của 145 đại biểu đại diện cho hơn 12.000 hội viên thanh niên toàn huyện.

Ủy ban Hội huyện khoá V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN cấp trên ra mắt tại Đại hội

Trước khi diễn ra Đại hội, toàn thể Đại hội đã tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ huyện nhà; Đại hội đã hiệp thương Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 05 anh, chị; Đoàn Thư ký gồm 02 anh, chị; thảo luận đóng góp ý kiến Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bên cạnh đó, cũng xác định trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiếp tục triển khai Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Chương trình “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”; đồng thời triển khai thêm Chương trình “Đồng hành với thanh niên” với khẩu hiệu " Thanh niên huyện Bắc Mê- Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, khởi nghiệp và phát triển" và xác định đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường sử dụng không gian mạng xã hội là khâu đột phá để nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, tuyên truyền, giáo dục Hội viên Thanh niên.

Tại Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Mê lần thứ V đã hiệp thương 27 anh, chị vào Ủy ban Hội huyện khoá V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Đại hội hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch tại Đại hội, theo đó Chị Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Hội huyện khoá IV tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội khoá V.
Cũng tại phiên họp thứ nhất của Ủy ban Hội huyện Bắc Mê khóa V đã hiệp thương 02 Phó Chủ tịch và hiệp thương Đoàn đại biểu huyện Bắc Mê dự Đại hội Đại biểu cấp tỉnh gồm 13 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Trong dịp này UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.

Huyện đoàn Bắc Mê