Thứ hai, 28 Tháng 9 2020

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã diễn ra thành công từ chiều ngày 15/8 – 16/8/2019, được tổ chức trọng thể tại Hội trường trung tâm hội nghị huyện Xín Mần.

Tới dự Đại hội có đồng chí Sin Văn Đức – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Thị Hòa – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thèn Văn Quân – Phó bí thư Tỉnh Đoàn, PCT Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị trong huyện; cùng 137 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 11 nghìn ĐVTN các dân tộc trong toàn huyện về dự Đại hội.

Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến và thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Thông qua báo cáo kiểm điểm hoạt động ủy ban Hội LHTN huyện Xín Mần  khóa IV. Thông qua Nghị quyết Đại hội Hội LHTN huyện Xín Mần lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Hội LHTN tỉnh Hà giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Sin Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Thèn Văn Quân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phó chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà giang đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của tuổi trẻ huyện Xín Mần trong 5 năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của UBH huyện khóa IV và chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ cho UBH khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các văn kiện, tham luận được thông qua tại Đại hội thể hiện ý chí, quyết tâm của Cán bộ hội viên thanh niên huyện Xín Mần. Với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên huyện Xín Mần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển”.  Phấn đấu xây dựng huyện Xín Mần ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN khoá V gồm 29 anh, chị, hiệp thương anh Lộc văn Huy giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN huyện. Anh Trịnh Xuân Quân, chị Vũ Thị Thủy giữ chức Danh Phó chủ tịch Hội LHTN. Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu gồm 14 đại biểu, đại diên cho hội viên thanh niên Huyện Xín Mần đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà giang lần thứ V.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả trong 5 năm qua của tuổi trẻ trong toàn huyện, thay mặt UBND huyện đ/c Vũ Thị Hòa – UVBTV, PCT UBND huyện đã tăng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành  tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Đại hội Hội LHTN huyện Xín Mần lần thứ V thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên. Những quyết định của Đại hội thể hiện bản lĩnh, ý trí và nguyện vọng của tuổi trẻ huyện Xín Mần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội đã kêu gọi toàn thể hội viên Thanh niên các dân tộc trong toàn huyện thể hiện ý trí, nguyện vọng và quyết tâm của Thanh niên, tham gia tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh của huyện nhà, phấn đấu cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xây dựng huyện Xín Mần ngày càng phát triển. Thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐH đề ra.

Huy Lộc