Thứ hai, 10 Tháng 8 2020

T Tin tức

Trao học 70 suất học bổng Vừ A Dính cho thiếu nhi dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang

Nhằm hỗ trợ học sinh dân tộc miền núi, vùng biển đảo có điều kiện đến trường, học tập mở mang kiến thức; Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Chủ tịch Quỹ học bổng “Vừ A Dính”, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Ngày 28/5/2020, Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ Học bổng “Vừ A Dính” long trọng tổ chức trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số của huyện Quản Bạ và huyện Yên Minh tỉnh Hà giang đã có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2019 – 2020.

Dự buổi lễ trao học bổng có đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính. Bà Nguyễn Việt Triều - Ủy viên BCH Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Châu Âu , Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu". Ông Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng . Ông Nguyễn Trân Châu, Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, phó Giám đốc Quỹ cùng các đồng chí trong đoàn.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các đồng chí trong đoàn tại buổi lễ trao học bổng

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa đã chia sẻ: “Học bổng Vừ A Dính là nguồn học bổng dành riêng cho các em học sinh, sinh viên đồng bào các dân tộc thiểu số có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu trong cả nước, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn vươn lên học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã quyết định trao tặng 70 suất học bổng cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số của huyện Quản Bạ và huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang với trị giá 70 triệu đồng.

Nguyễn Thị Hằng – Trưởng Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn

Tin được quan tâm