Thứ tư, 03 Tháng 3 2021

T Tin tức

×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 848

'Có quà rồi, em mong Tết này được gặp mẹ'

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 30-1, báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Hà Giang trao 292 suất quà của chương trình 'Tết sẻ chia' đến các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Thượng Phùng (xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng gồm phong bao lì xì 400.000 đồng và quà gồm áo phao, bánh kẹo... Tổng giá trị của đợt trao tại Hà Giang là 204,4 triệu đồng, do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ.

Nhận quà, em Vừ Thị Mỷ, lớp 8A1 không giấu được niềm vui và cho biết đây là cái Tết vui nhất của em.

Mỷ cho biết, bố mất sớm, mẹ em vượt biên sang Trung Quốc làm thuê. Mấy năm rồi, Mỷ tưởng mất mẹ. Tháng trước, em bất ngờ được thông báo mẹ em đã về, đang ở khu cách ly tập trung của xã Thượng Phùng.

"Mẹ về nhà rồi, con mang quà của các cô, các chú về cho mẹ. Mẹ không phải lo Tết nữa, không đi Trung Quốc nữa, ở nhà với chị em con" - Mỷ nói rồi xách túi quà chạy về nhà.

Còn hai anh em Triệu A Chuyên (lớp 9), Triệu A Phương (lớp 7) không ăn bữa trưa ở trường mà khệ nệ xách túi quà đi bộ thẳng về nhà. Chuyên kể, bố mất khi em mới 8 tuổi. Sau đó, mẹ bỏ sang Trung Quốc làm thuê, kể từ đó Chuyên cùng hai em phải ở với bà nên rất khó khăn.

"Chưa bao giờ chúng em có Tết như năm nay. Có quà, có tiền rồi, chúng em chỉ mong Tết này được gặp mẹ. Người ta đi làm bên Trung Quốc về nhiều, cách ly ở xã nhưng em chưa gặp mẹ. Nhà nghèo cũng được, mẹ không phải đi làm bên đó nữa" - Chuyên nói.

Hai anh em Triệu A Chuyên, Triệu A Phương không ăn bữa trưa ở trường mà đi bộ về nhà sau khi nhận quà tết  Ảnh: Chí Tuệ

Ông Trịnh Quốc Hùng, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Thượng Phùng,  cho biết Thượng Phùng là một xã vùng biên đặc biệt khó khăn. Toàn trường có 292 em học sinh đều là học sinh dân tộc thiểu số, trong đó có 248 học sinh bán trú tại trường.

"Có những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em mồ côi cha còn mẹ bỏ đi Trung Quốc làm thuê, có em nhà cách xa trường đi bộ nửa ngày mới tới. Tuy nhiên, các em đã cố gắng vượt qua khó khăn để đến trường. Cảm ơn, Báo Tuổi Trẻ, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã chung tay để có một chương trình ý nghĩa cho học sinh, người dân xã Thượng Phùng" - ông Hùng nói.

"Thay mặt Tỉnh đoàn Hà Giang, tôi xin cảm ơn báo Tuổi Trẻ, bạn đọc, các doanh nghiệp đã quan tâm, gửi gắm những phần quà đến các em học sinh vùng biên giới Hà Giang trong dịp Tết Tân Sửu năm nay" - anh Vũ Huy Dương, Uỷ viên BCH TW Đoàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang, chia sẻ.
Đ/c Vũ Huy Dương - Uỷ viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang trao quà cho các em học sinh
Đ/c Thân Thế Cảnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Thượng Phùng trao các xuất quà cho các em
Các suất quà của chương trình "Tết sẻ chia" được trao đến tận tay các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thượng Phùng
Đ/c Thào Thu Nga, Bí thư Huyện đoàn Mèo Vạc troa quà cho các em học sinh
 

Nguồn: báo Tuổi Trẻ

Tin được quan tâm

Thăm dò dư luận

Bạn thấy website mới thế nào?

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn