Chủ nhật, 27 Tháng 9 2020

T Tin tức

×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 848

Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay đã và đang là chủ đề được lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại Hà Giang, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng tuy mới hình thành nhưng ngày càng phát triển và đã đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn gần đây.

Toàn cảnh Hội nghị

Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh luôn xác định công tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác đào tạo, khẳng định uy tín và vị thế của nhà trường. Hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được triển khai từ năm học 2017-2018 với tinh thần đổi mới sáng tạo được lan tỏa sâu rộng tới toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường, đã có 12 ý tưởng khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của tỉnh.

Ký kết hỗ trợ khởi nghiệp giữa Hội doanh nhân trẻ và Đoàn trường

Đặc biệt, trong ngày 24/10/2018 BCH Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh đã tổ chức Hội nghị hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo, với mục tiêu là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hội nghị được triển khai với các nội dung: việc phát triển các sản phẩm thương mại, mô hình kinh doanh dựa trên các sản phẩm nghiên cứu khoa học; hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm quốc gia, các công nghệ lõi của cuộc cách mạng 4.0; kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh – sinh viên...

Tại Hội nghị, cũng đã diễn ra lễ ký kết hỗ trợ khởi nghiệp giữa Hội doanh nhân trẻ và Đoàn trường.

Vũ Lương - Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ

 

Tin được quan tâm

Thăm dò dư luận

Bạn thấy website mới thế nào?

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn