Thứ ba, 23 Tháng 4 2024
Previous Next

Hội đồng Đội các cấp làm tốt công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng Đội các cấp. Trong những năm qua, Hội đồng Đội tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và xã hội đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh đoàn Hội đồng Đội tỉnh - Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng trang chuyên mục “Măng non miền  cực Bắc” để triển khai, đẩy mạnh thông tin truyền thông với các nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng như: Thông tin về các hoạt động của Hội đồng Đội và phong trào thiếu nhi, giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách của Đảng, Nhà nước về trẻ em. Hỗ trợ thông tin cho các hoạt động của Đội và phong trào thiếu nhi. Công tác chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động của phong trào Đội với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, hấp dẫn như: Tin, bài, phóng sự, Ảnh, infographic, video clip, Chuyên mục, chuyên trang, Trò chơi, sân chơi trực tuyến, Tác động tích cực đến thiếu nhi. Trong năm Hội đồng Đội các cấp đã đăng tải hơn 1200 tin bài, thu hút nhiều lượt theo dõi của đông đảo các em thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó , trong công tác thông tin, tuyên truyền còn có sự tham gia tích cực, quan trọng của các trang thông tin, fanpage, facebook…của của Hội đồng Đội các huyện, thành phố. Điển hình như Hội đồng Đội các huyện, thành phố đã có nhiều mô hình, cách làm hay trong công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, như: Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Xín Mần…đã xây dựng chuyên trang với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn, thu hút đông đảo thiếu nhi và phụ huynh theo dõi. Thông qua mô hình xây dựng bản tin, các kênh truyền thông của tỉnh, công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của Hội đồng Đội các cấp đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Địa chỉ: Số 9, đường 20/8, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

Email: vp.tdhg@hagiang.gov.vn

Điện thoại: 02193 866 215

Website: www.tinhdoan.hagiang.gov.vn