Thứ năm, 22 Tháng 2 2024

Đội hình tri thức trẻ tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho thanh niên

Sáng ngày 26/8/2023, Đội hình tri thức trẻ tình nguyện của tỉnh đã tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên tại xã Phong Quang thuộc huyện Vị Xuyên.

Tại xã Phong Quang, hơn 30 đoàn viên thanh niên có nhu cầu phát triển kinh tế trong việc trồng và chăm sóc Dưa lưới được Đội trí thức trẻ tỉnh tập huấn về nội dung kỹ thuật trồng Dưa lưới và dưa chuột cụ thể như: kỹ thuật chọn giống, làm đất, kỹ thuật gieo trồng, nhân giống, kỹ thuật chăm cây qua các giai đoạn phát triển của, kỹ thuật bón phân, một số bệnh thường gặp và cách phòng bệnh cho cây trong giai đoạn phát triển cho đến khi thu hoạch cũng như kỹ thuật tạo giống cho vụ sau,…

Buổi tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tuy ngắn hạn nhưng đã kịp thời giúp đỡ đoàn viên, thanh niên chủ động áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất để nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, tăng thu nhập, thoát nghèo và ổn định đời sống. Việc đưa các Đội hình trí thức trẻ về các vùng nông thôn đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trí tuệ của lực lượng trí thức khoa học trẻ trong xây dựng và triển khai các mô hình, giải pháp hỗ trợ đoàn viên thanh niên vượt khó khăn trong giai đoạn hiện nay, tham gia có hiệu quả vào chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ Hà Giang chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Lịch công tác / Sự kiện mới

Không có sự kiện tìm thấy

Tra cứu lịch và sự kiện

loader