CHUYÊN XÚC ĐỘNG XE NƯỚC "KỲ LẠ Ở TP.HCM CHỦ VÀ KHÁCH ĐỀU KHÔNG NÓI TIẾNG NÀO"

Một xe nước 'kỳ lạ' ở trung tâm TP.HCM khi cả người bán lẫn người mua đều không nói với nhau câu nào. Đằng sau xe nước, là câu chuyện xúc động về 4 chị em bị khuyết tật không nghe nói được (câm điếc).

Đó là xe nước của "bà" Nguyễn Văn Lộc (55 tuổi, anh Lộc thuộc giới tính nam, bị câm điếc và thuộc cộng đồng LGBT) nằm trước hẻm 329 đường Điện Biên Phủ (P.4, Q.3).

Xe nước "kỳ lạ" khi mọi hoạt động mua bán đều diễn ra trong im lặng.

Bà Lộc cho biết gia đình mình có 5 anh chị em, bà là con út. Trong đó, 4 chị em gái của bà đều bị câm điếc bẩm sinh, một người anh trai cũng bị tật ở mắt và chân, không đi lại được. Cha bà mất cách đây gần 40 năm trước, còn mẹ bà cũng qua đời 2 năm nay, để lại các chị em bà bao bọc lẫn nhau trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong con hẻm này.

Xe nước được bà bán gần 20 năm nay, là kế sinh nhai mà bà cùng những chị em trong nhà mưu sinh, nuôi sống lẫn nhau. Mỗi ngày, xe nước mở bán từ 12 giờ trưa có tới tối muộn. Các chị em bà, làm đủ thứ nghề tự do, từ giặt đồ, rửa chén, phụ việc… để có miếng cơm manh áo hằng ngày.

Ở xe nước này, thật là “kỳ lạ" và cũng thật dễ thương, khi cả người bán lẫn người mua không nói với nhau câu nào, chỉ dẫn tả qua hành động và ánh mắt.

Theo: Báo Thanh Niên