Mô hình bồ kết xen ớt gió với diện tích trên 5ha.

Mô hình bồ kết xen ớt gió với diện tích trên 5ha.

Những năm qua, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” đã được Tỉnh đoàn Hà Giang triển khai thực hiện rộng khắp và ngày càng nâng cao về chất lượng. Từ đó, giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng. Với sức trẻ cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, nhiều ĐVTN trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn thực hiện nhiều mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hà Văn Ngọc, sinh năm 1989, Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp ở địa phương -  Mô hình bồ kết xen ớt gió với diện tích trên 5ha.

Sau khi tham gia công tác Đoàn tại địa phương anh đã có cơ hội đi tìm hiểu, tham khảo các mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, anh nhận thấy mình đang sống tại nơi có nhiều tiềm năng về sản xuất nông nghiệp nên từ năm 2016 anh bắt đầu khởi nghiệp với mô hình nuôi dê, lợn đen và nuôi ong lấy mật hoa bạc hà. Sau nhiều năm phát triển anh ngọc với ý tưởng phát triển kinh tế và bảo vệ mổi trường, ứng phó với biến đổi ký hậu đến năm 2022 anh tiếp tục thực hiện mô hình bồ kết xen ớt gió với diện tích trên 5ha.

Hiện nay,  mỗi năm tổng thu nhập của gia đình anh sau khi trừ chi phí anh thu lãi gần 200 triệu đồng. Nhờ đó sản phẩm của HTX ngoài việc nâng cao hiệu quả kinh tế còn thân thiện với môi trường, biến đổi khí hậu. Đồng thời thông qua đây còn góp phần nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng tại địa phương.