Thứ hai, 24 Tháng 6 2024

T Tin tức

Chung kết và trao giải Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Chiều 27-12, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức chung kết và trao giải Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021.

Hà Giang đạt giải tập thể có số lượng thí sinh tham gia đông nhất

Tham dự Chương trình, tại điểm cầu Tỉnh đoàn Hà Giang có đồng chí Đỗ Thị Hương - Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Huy Dưỡng - Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện Ban Phong trào Tỉnh đoàn Hà Giang

Vòng thi sơ khảo cuộc thi diễn ra từ ngày 15-11 đến 12-12 với hình thức trực tuyến. Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm thông qua website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tích cực tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Qua đó, nâng cao kiến thức về Luật Giao thông đường bộ và các nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách về văn hóa giao thông.

Kết thúc vòng sơ khảo, có gần 363.600 đoàn viên, thanh niên tham gia thi. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn tốp 15 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian làm bài nhanh nhất tham dự vòng chung kết của cuộc thi; đồng thời lựa chọn tốp 3 thí sinh đạt giải của 4 tuần, thí sinh đạt giải đặc biệt (điểm bài làm cao nhất và thời gian nhanh nhất).

Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội. Ban tổ chức cuộc thi trao một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và một xe máy Honda Wave Alpha tặng thí sinh Huỳnh Thanh Thân (TP Hồ Chí Minh); một giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và quà tặng thí sinh Phạm Văn Thọ (Hà Nội); giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Diệp Linh (Hà Nội). Bên cạnh đó ban tổ chức trao 12 giải Khuyến khích; một giải tập thể tặng tỉnh Hà Giang có số lượng thí sinh thi đông nhất.

Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết về luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu nhi trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người tử vong và bị thương do tai nạn giao thông.

Link Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang nhận giải đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất

Tin được quan tâm