Ngày hội Thiếu Hà Giang vui khỏe tiến bước lên Đoàn

Thực hiện kế hoạch số: 344 -KH/TĐTN-NTN, ngày 16  tháng 01 năm 2017 của BTV Tỉnh đoàn V/v tổ chức Liên hoan Nghệ thuật “Măng non miền cực Bắc”; Hội thi “Nghi thức Đội – Chỉ huy đội giỏi”  năm 2017 và Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Hai ngày 22- 23/3/2017 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Hà Giang diễn ra Liên hoan Nghệ thuật “Măng non miền cực Bắc”; Hội thi “Nghi thức Đội – Chỉ huy đội giỏi”  năm 2017 với sự tham gia của 09 Nhà thiếu nhi cấp huyện, Hội đồng Đội thành phố thu hút hơn 500 thiếu nhi, anh, chị phụ trách và hàng nghìn cổ động viên. Các đoàn tham dự gồm các nội dung đơn ca (có phụ họa); dân vũ; múa độc lập; nghi thức Đội; Chỉ huy đội giỏi. Ban tổ chức đã trao 54 giải thưởng cho tập thể và cá nhân. Đây là sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi có điều kiện thể hiện tài năng, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm tôn vinh, khích lệ thiếu nhi.

Đến với Liên hoan Nghệ thuật “Măng non miền cực Bắc”; Hội thi “Nghi thức Đội – Chỉ huy đội giỏi”  năm 2017 các em thiếu nhi được tranh tài, khoe sắc, thể hiện các tiết mục vui , khỏe, đẹp đầy tự tin của mình như giải xuất sắc thể loại dân vũ chủ đề “Tiến lên Việt Nam”; múa độc lập “Sắc hoa văn vùng cao”; “Tiếng vọng non ngàn”. Đơn ca “Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác”; “Lá cờ”… Thực hiện thuần thục các kỹ năng cơ bản về nghi thức Đội với 07 yêu cầu của người đội viên. Xử lý tình huống linh hoạt, chính xác, dứt khoát của các thủ lĩnh Đội nhí.

Qua Liên hoan Nghệ thuật “Măng non miền cực Bắc”; Hội thi “Nghi thức Đội – Chỉ huy đội giỏi”  năm 2017 giáo dục cho các em thiếu nhi thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” và “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”, là ngày hội lớn của tuổi thơ các dân tộc tỉnh Hà Giang. Với quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt, nguyện xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, đội viên tốt, phấn đấu trở thành người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh./.

Thanh Mai - Diễm Hằng
                                                                                                                      NHÀ THIẾU NHI TỈNH HÀ GIANG