Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi số

Sáng ngày 25/5/2023, tại Hội trường tầng 3 cơ quan Tỉnh đoàn Hà Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi số. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Hải Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Giang. Đ/c lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo các ban chuyên môn trực thuộc Tỉnh đoàn. 40 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nông thôn trên địa bàn huyện Vị Xuyên, Thành đoàn Hà Giang.

tỉnh Hà Giang – Phát biểu khai mạc lớp Tập Huấn

Tại lớp tập huấn, các bạn học viên đã được Đ/c Lãnh đạo Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ những thông tin về Chương trình chuyển đổi số gắn với xây dựng nông thôn mới; triển khai Kế hoạch số 76/KH-UNBD, ngày 28/2/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôm mới trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2023; giới thiệu mô hình thôn thông minh trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025; …

Thông qua Chương trình tập huấn đã giúp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tại địa phương cập nhật, trang bị thêm kiến thức, góp phần thực hiện hiệu quả chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới hướng tới nông thôn mới văn minh.