TUỔI TRẺ HÀ GIANG XUNG KÍCH THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN XÓA BỎ HỦ TỤC PHONG TỤC TẬP QUÁN LẠC HẬU

Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 09/CT-TU ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2023 - 2025, định hướng 2030. Các cấp bộ Đoàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền xoá bỏ hủ tục lạc hậu với hình thức đa dạng phong phú. Qua đó, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, nhiều nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng truyền thống trong đời sống của đồng bào các dân tộc được bảo tồn và phát huy như tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghi lễ truyền thống, lễ hội dân gian… tạo nên bản sắc văn hóa riêng, độc đáo. Một số dân tộc đã dần xóa bỏ các hủ tục; phong tục lạc hậu, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế-xã hội và thực tế của các địa phương hiện nay. Trong năm Đoàn các cấp đã tổ chức được trên 300 lượt tuyên truyền cho trên 10.000 lượt hộ gia đình.