Em Triệu Mùi Nhệ - Gương sáng đoàn viên

Sáng ngày 16/03/2020 trên đường đến trường em Triệu Mùi Nhệ - Thôn Nậm Phang, xã Khuôn Lùng đã nhặt được 01 ví da, bên trong ví gồm nhiều giấy tờ quan trọng: Thẻ bảo hiểm, Chứng Minh nhânh dân, Giấy phép lái xe, giấy đăng ký và gần 6 triệu đồng. Là một đoàn viên tích cực, thật thà và thường xuyên tham gia vào các hoạt động Đoàn tại trường và địa phương, luôn giúp đỡ người khác. Sau khi nhặt được của rơi em Nhệ đã nhanh chóng đến nhờ thầy cô giáo liên lạc trả lại người bị mất. Cảm phục trước hành động của em, sau khi nhận được đầy đủ tiền và giấy tờ, Anh Nông Văn Đoán – Chủ nhân của chiếc ví đã vui mừng cảm ơn và trích lại một số tiền để thưởng cho em, nhưng Nhệ đã không nhận.

Em Triệu Mùi Nhệ hiện đang là học sinh lớp 12 tại trường THCS&THPT Nà Chì  huyện Xín Mần, trong học tập và rèn luyện em luôn gương mẫu, tích cực và được thầy cô, bạn bè yêu mến. Việc làm của em Triệu Mùi Nhệ là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương. Đồng thời, đây là tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên thanh niên học tập, noi theo, để lại ấn tượng đẹp và lan tỏa về hình ảnh người Đoàn viên trong những ngày tháng 3 - Tháng Thanh niên 2020.

Theo tin: Đoàn trường THCS&THPT Nà Chì