GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN DÂN TỘC TÀY TRÊN MẢNH ĐẤT MIỀN TÂY XÍN MẦN - HÀ GIANG
Sáng 7/9, Thành ủy –HĐND – UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020.

Dự buổi lễ có đồng chí Vương Đình Huệ -Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.
Trong 88 thủ khoa tiêu biểu được tuyên dương năm nay, có 55 cá nhân đạt kết quả học tập loại xuất sắc (chiếm 62,5%), 33 cá nhân đạt loại giỏi (chiếm 37,5%); có 27 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, 21 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; sinh viên 5 tốt các cấp.

Vinh dự tự hào là người con đầu tiên trên mảnh đất quê hương Xín Mần - Hà Giang được vinh danh tại chương trình. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Tây huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, Hoàng Trung Thành (sinh ngày 12/11/1995), Tốt nghiệp khoa Kế toán, trường Đại học Đại Nam - Hà Nội. Vượt qua gần 500km đường để đến trường, sau 4 năm đèn sách Bạn đã xuất sắc trở thành thủ khoa của Trường ĐH Đại Nam, là 1 trong 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các học viện, trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội được vinh danh.

Gương sáng của bạn Thành, tiếp tục là động lực để cho thế hệ thanh thiếu nhi huyện Xín Mần học tập và noi theo.

Huyện đoàn Xín Mần